CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Loại cửa nào an toàn nhất đảm bảo an nình phòng chống trộm

Loại cửa nào an toàn nhất đảm bảo an nình phòng chống trộm

Trong tất cả các loại cửa thì cửa nào an toàn nhất về mặt an ninh, phòng chống trộm. Bạn đang có nhu cầu làm cửa và muốn biết loại cửa nào là an toàn nhất. Nhưng không chỉ riêng bạn mà cũng có rất nhiều khách hàng khác khi có nhu cầu họ đều quan tâm đến vấn đề này. Nhưng để có một loại cửa an toàn thì không phải ở loại cửa mà là ở mẫu cửa, chất liệu và các yếu tố khác kèm theo nữa.

loại cửa nào an toàn nhất

Tính an toàn và các vấn đề an toàn của các loại cửa

+ Cửa sắt: Cửa sắt có tính an toàn là điều không thể phủ được. Loại cửa này là an toàn nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thích làm loại của này. Bởi độ bền, tính thẩm mỹ, và các tính năng như là cách âm, cách nhiệt là không có, nhưng đây chỉ là loại cửa sắt thông thường. Có một số loại cửa sắt cao cấp, rất đẹp và an toàn nhưng chi phí của nó quá cao nên ít người dùng đến. Để tăng tính an toàn cho cửa sắt thông thường thì bạn cần chú ý khóa cửa, bản lề, các chốt phụ, độ dày sắt, kiểu chia ô.

+ Cửa cuốn: Là loại cửa khá hiện đại và được nhiều người sử dụng hiện nay, dùng bộ điều khiển từ xa để đóng mở cửa, rất tiện lợi cho những ngôi nhà ở mặt phố. Khi mất điện thì bạn có thể kèm một bộ lưu điện sử dụng rất thuận tiện. Đặc biệt là những dòng cửa cuốn Đức .

+ Cửa nhựa lõi thép: Cũng có nhiều người hoài nghi về tính an toàn của loại cửa này. Nó có nhiều loại khác nhau nên mức độ an toàn của mỗi loại cũng khác nhau.

loại cửa nào an toàn nhất hiện nay

+ Cửa gỗ: Xét về tổng thể thì cửa gỗ sẽ không đảm bảo an toàn. Bởi vì loại cửa này dễ phá vỡ bởi các công cụ thông thường mà không gây ra tiếng động lớn nào. Chẳng hạn như dùng cưa tay, đục bén, hay khoan điện cũng có thể vô hiệu hóa cửa gỗ.

+ Cửa nhôm kính: Loại cửa này có đến 5, 7 loại. Có loại kém an toàn có loại lại  an toàn rất cao. Nhất là đối với những loại cửa nhôm giá rẻ hay nhôm cỏ mỏng. Những loại nhôm này thường có khóa và bản lề khá đơn giản nên rất dễ dàng vô hiệu hóa. Cũng giống như các loại cửa khác, để loại cửa này an toàn hơn thì  bạn cũng phải tăng cường thêm các chốt khóa phụ, chia ô,... Tránh làm những loại nhôm mỏng ở những những nơi cần độ an toàn cao.

+ Cửa kính cường lực: Đây là loại cửa đa số được làm bằng kính nên mức độ an toàn thấp. Phương án tăng tính an toàn cho loại cửa này chính là tăng cường lớp cửa bảo vệ bên ngoài, gắn thêm các thiết bị chống trộm khác.

Tham khảo :

kinh nghiệm chọn cửa cuốn chính hãng chất lượng

hướng dẫn làm cửa sắt giả gỗ cực kì đơn giản

Những biện pháp làm tăng tính an toàn cho các loại cửa

an toàn nhà ở

Nếu bạn muốn cửa được đảm bảo an toàn hơn, thì dưới đây là một số biện pháp tăng rất nhiều về khả năng an toàn chống trộm cho nhà bạn.

+ Lắp khóa báo trộm: Khi có người cạy cửa hay phá khóa thì loại khóa này sẽ phát ra âm thanh báo động.

+ Lắp camera: Khi thấy camera trộm sẽ e dè hơn nhưng không đây không phải là biện pháp tăng tính an toàn cho nhà.

+ Các thiết bị báo trộm: Hiện nay có rất nhiều thiết bị báo trộm khác để gắn lên cửa, hoặc là chặn trước cửa.

+ Làm thêm lớp cửa: Đối với những cửa cần đảm bảo an toàn cao nhất thì bạn nên gắn 2 lớp cửa trở lên.

+ Chia ô nhỏ: Nếu của nhà bạn sử dụng kính, và bạn cần cửa đó phải an toàn thì sử dụng kính dày, hoặc chia ô cho cửa.

+ Tăng cường khóa: Nếu khóa cửa nhà bạn đơn giản thì nên tăng cường thêm các ổ khóa.

Tìm hiểu :

Hướng dẫn làm bẫy chống trộm cực kì đơn giản

tham khảo kích thước cửa cuốn theo phong thủy

TIN TỨC MỚI