CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách làm cửa sắt giả gỗ

Cách làm cửa sắt giả gỗ

Cửa sắt có độ bền lâu nhưng nhìn lại không sang, không đẹp bằng cửa gỗ. Tuy nhiên cửa gỗ lại đẹp, sang nhưng về độ bền thì không bằng cửa sắt. Bạn muốn cửa nhà bạn vừa đẹp lại có độ bền lâu. Vậy thì cửa sắt giả gỗ chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cửa sắt giả gỗ đơn giản, sang trọng.

Hướng dẫn làm cửa sắt giả gỗ

Hướng dẫn cách làm cửa sắt giả gỗ

Trước khi bắt đầu vào làm bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết sau đây:

- Thiết bị tạo vân gỗ

- Sơn dầu hoặc sơn phủ (dựa vào tính chất bề mặt mạ kẽm hay không mạ kẽm để sử dụng cho phù hợp. Nếu như đã mạ kẽm thì bạn chỉ cần dùng sơn dầu, còn chưa mạ kẽm thì dùng sơn phủ).

- Giấy nhám, máy mài hay thiết bị phun cát ướt, khô.

- Dầu bóng 2k hoặc mờ, tùy vào sở thích của từng người.

Cách làm cửa sắt giả gỗ

Để biến hình cửa sắt thành cửa gỗ, bạn tiến hành làm theo các bước sau đây.

cách làm cửa sắt giả gỗ

Vì quy trình sơn cửa làm cửa sắt giả gỗ phức tạp hơn so với quy trình sơn cửa bình thường bởi bạn phải biết cách vẽ vân gỗ y như thật thì sản phẩm tạo ra mới giống cửa gỗ thật được. Nếu như bạn không có năng khiếu thì hãy nghĩ đến việc nhờ thợ vẽ vân gỗ chuyên nghiệp giúp bạn.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cửa sắt

Đầu tiên bạn dùng giấy nhám để chà bằng tay hoặc dùng máy mài để loại bỏ đi các lớp rỉ sét bám trên mặt cửa, rồi lau sạch các vết bẩn, dầu mỡ bằng dung môi chuyên dụng.

Bước 2: Sơn lót chống rỉ

Sau khi bạn đã vệ sinh cạo sạch lớp hoen rỉ của bề mặt cửa sắt xong, bạn tiến hành quét lên cửa một lớp sơn chống rỉ, vừa để bào vệ cho cửa sau này không bị rỉ sắt do nước thấm vào, tiếp theo bạn sơn thêm một lớp sơn lót để tạo mặt phẳng.

Bước 3: Sơn phủ và tạo vân gỗ

Ở bước này bạn sẽ dùng dụng cụ tạo vân gỗ để tạo ra các vết vân trên lớp sơn lót, rồi sơn tiếp lên một lớp sơn phủ bóng để nhìn vân gỗ trông thật và tự nhiên hơn. Việc chọn sơn giả gỗ cũng rất quan trọng bạn nên chọn loại sơn có màu giả gỗ của các hãng có uy tín thì màu sơn của bạn sẽ trông giống màu của gỗ hơn, giúp mang lại vẻ tự nhiên cho cửa sắt giả gỗ.

Bước 4: Phủ bóng 2k

Cuối cùng bạn sẽ sơn một lớp dầu bóng 2k ngoài cùng để lớp vân và sơn giả gỗ có độ bóng đẹp giống như màu gỗ tự nhiên.

Cách tính tiền làm cửa gỗ theo bộ

Với cách tính này thì thông thường giá cửa gỗ được tính theo khung bật. Giá cửa gỗ theo cách tính này nhảy theo khung tùy thuộc vào kích thước của các bộ cửa. Dựa vào kích thước để tính giá cửa gỗ và kích thước áp dụng là kích thước phủ bì khung bao hoặc là phủ bì nẹp chỉ. 

cách tính tiền làm cửa gỗ

Ví dụ: (Giá này chỉ là minh họa chứ không phải giá áp dụng)

  • Cửa gỗ có kích thước 700 x 2.100mm. Giá 1.690.000đ/bộ
  • Cửa gỗ có kích thước 800 x 2.100mm. Giá 1.790.000đ/bộ
  • Cửa gỗ có kích thước 900 x 2.200mm. Giá 1.890.000đ/bộ

Phía trên là ví dụ để khách hàng có thể hình dung về cách tính tiền làm cửa gỗ theo bộ. Tùy theo mỗi nhà cung cấp mà các phụ kiện đi kèm bao gồm những gì.

Nhưng thông thường thì một bộ cửa tiêu chuẩn bắt buộc có những thành phần sau: cánh cửa + khung bao + bản lề. Ngoài ra các thành phần khác như phụ kiện cửa nẹp chỉ, ổ khóa, cục hít, tay đẩy, mắt thần,... có thể được nhà cung cấp bao hoặc bạn trả thêm phần phí phát sinh.

Cách tính tiền làm cửa gỗ theo m2

Đây là cách tính giá cửa gỗ phổ biến dùng cho các loại cửa gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Cách tính phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

Đơn giá x Chiều rộng x Chiều cao

Trong đó, đơn giá là đơn giá tiền theo m2, chiều rộng và chiều cao cửa được tính theo đơn vị mét.

Ví dụ: Bộ cửa nhà bạn có kích thước 900 x 2.200mm, đơn giá cửa gỗ là 2.500.000đ/m2 thì bộ cửa sẽ có giá:

2.500.000 x 0.9 x 2.2 = 4.950.000đ

Cách tính đơn giá cửa theo m2 bao gồm những phần cơ bản của bộ cửa như: cánh cửa + nẹp chỉ + bản lề. Các phụ kiện khác thường không bao gồm trong đơn này.

Bởi các loại phụ kiện rất đa dạng về thương hiệu nên sẽ có mức giá khác nhau đối với từng loại cụ thể. Nên các nhà cung cấp sẽ không đưa ra mức giá trọn gói gói từ đầu vì nó còn phụ thuộc vào việc bạn sẽ chọn loại phụ kiện nào.

Trên đây là cách làm cửa sắt giả gỗ, đơn giản nhưng lại sử dụng được lâu và cách tính tiền làm cửa gỗ rất phổ biến. Hy vọng bài chia sẽ này sẽ giúp bạn hoạch định được đối tượng phù hợp với gia đình.

TIN TỨC MỚI