CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt hay bị lệch chỉ với 3 bước đơn giản

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt hay bị lệch chỉ với 3 bước đơn giản

Sau thời gian dài sử dụng chắc chắn cửa cuốn sẽ gặp phải một vài vấn đề ngay cả khi bạn thường xuyên bảo trì. Lỗi thường hay gặp nhất đó là cửa cuốn bị kẹt, nó không chỉ gây ra vấn đề bất tiện mà còn làm ảnh hưởng đến an ninh. Vậy để ngăn chặn sự bất tiện đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt tại nhà

Trước khi bạn tìm cách sửa cửa cuốn thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân nào làm cửa cuốn bị kẹt không kéo xuống và kéo lên như bình thường được rồi mới tìm biện pháp phù hợp để sửa chữa.

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt cửa

+ Do cửa cuốn bị lệch: Nghĩa là cửa cuốn của bạn bị lệch nghiên sang một bên, 2 cạnh 2 bên lên xuống không được đều. Hiện tượng này là do lò xo cót cửa cuốn bị lỗi vì nó giãn nở không đều, khi lệch đến một mức độ nào đó thì cửa sẽ không thể di chuyển được.

+ Do thời tiết: Ở TP Hồ Chí Minh, thời tiết nóng ẩm và mưa gió nhiều làm cho kim loại giãn nở, bị oxi hóa (rỉ sét), khiến cửa, nan cửa và các thanh ray bị hít chặt vào nhau, không di chuyển êm ái được. Sau một thời gian nếu không được bảo trì và xử lý thì cửa sẽ bị kẹt không đóng, mở được nữa.

+ Do va chạm với đồ vật: Đây là nguyên nhân rất dễ xảy ra khi cửa cuốn đang đóng xuống bỗng dưng bị va vào bàn ghế hay vật cứng nào đó làm cho cửa bị đùng hoặc cong lá nan và bị lệch khỏi đường ray. Do đó cửa không thể dịch chuyển được nữa.

+ Do lò xo và ròng rọc: Lò xo là một bộ phận hỗ trợ trọng lượng cho cửa khi mở hoặc đóng. Nếu như cửa bị kẹt không thể hoạt động được thì có thể là một lò xo đã bị hỏng khiến cửa không hạ xuống hay nâng lên được. Hoặc cũng có thể là do ròng rọc bị nghẽn hay bị lệch.

+ Do vật cản: Bản lề, con lăn, cánh cửa và phần cứng khác của cửa cũng cần được kiểm tra khi cửa bị kẹt. Nếu do một trong những bộ phận này làm tổn hại thì cũng làm cho cửa không hoạt động được.

Tham khảo báo giá cửa cuốn :

Bảng giá cửa cuốn Đức | Sản phẩm cao cấp tại công ty Nguyên Tâm

Báo giá cửa cuốn Austdoor hàng chính hãng

Các bước sửa chữa cửa cuốn bị kẹt đơn giản

Với 3 bước đơn giản này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố cửa cuốn bị kẹt.

cách sửa cửa cuốn bị kẹt

Bước 1: Ngắt hết hệ thống điện của cửa

Đầu tiên bạn ngắt hết hệ thống điện kết nối với cửa để đảm bảo an toàn cho bạn khi sửa chữa.

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật điều chỉnh lại công tắc

Mở hộp kỹ thuật ra một cách cẩn thận rồi điều chỉnh lại công tắc. Sau đó dùng tay đẩy cửa cuốn di chuyển lên xuống cho cuộn nan khỏi bị kẹt.

Bước 3: Cho nan cửa vào ray rồi kết nối với điện

Cho nan cửa vào ray rồi hạ từ từ xuống, kết nối với điện và kiểm tra xem cửa cuốn hoạt động bình thường trở lại chưa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản, giúp bạn khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm cách mở cửa cuốn khi bị mất điện an toàn nhất

Một số hướng dẫn sửa cửa cuốn bị kẹt khác

Đã biết được nguyên nhân thì sẽ có cách sửa cửa cuốn bị kẹt phù hợp, chính xác, hiệu quả triệt để.

+ Sửa cửa cuốn do thời tiết: Do cửa cuốn sử dụng lâu ngày bị rỉ sét thì bạn cần phải mua một chai xịt rỉ sét chuyên dùng cho cửa cuốn (tuyệt đối bạn không nên dùng dầu mỡ có sẵn trong nhà để xịt lên cửa cuốn sẽ làm cho cửa cuốn bị bám nhiều bụi hơn).

+ Sửa cửa cuốn do va chạm với đồ vật: Đầu tiên bạn hãy dừng hẳn cửa cuốn lại rồi gò chỉnh sửa các thanh nan bị cong làm cho nó thẳng ra như thanh nan khác. Sau đó bạn dùng xích kéo lên thử thấy nó hoạt động trơn tru thì hãy dùng remote điều khiển.

một số cách sửa chữa khác

 

+ Sửa cửa cuốn do lò xo và ròng rọc: Với trường hợp này thì bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa cửa cuốn chứ không nên tự xử lý và tháo lắp cửa cuốn, có thể dẫn đến làm hỏng toàn bộ cửa cuốn.

+ Sửa cửa cuốn do có vật cản: Bạn hãy kiểm tra các con lăn cửa cuốn, bản lề và phần cứng khác thử có dấu hiệu bị tổn thương làm cửa cuốn bị kẹt không. Bôi trơn dầu lên lò xo và phần cứng, sau đó kéo cửa cuốn lên kiểm tra xem thanh ray bị cong, vênh hay có vật cản nào bị kẹt trong bản lề không. Nếu có thì lấy vật cản ra.

Tìm hiểu thêm:

Thang nâng hàng 1000kg

Thang nâng hàng 500kg

TIN TỨC MỚI