CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

Remote cửa cuốn là phụ kiện giúp quá trình sử dụng cửa cuốn thuận tiện và nhanh hơn. Bạn có thể điều khiển cửa từ xa mà không cần lại gần bằng remote, tiết kiệm thời gian hơn. Trong quá trình sử dụng điều khiển cửa cuốn có thể bị vô nước, hư hỏng hay bạn làm mất hoặc nhà đông người nhưng chỉ có 1, 2 cái điều khiển thì việc ra vào rất bất tiện. Remote là chiếc điều khiển bằng mật mã để bạn điều khiển cửa cuốn dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng viết cách cài đặt remote, việc cài đặt remote cũng không quá khó đâu. Bài viết này Cửa Cuốn Titadoor Nguyên Tâm sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt điều khiển cửa cuốn nhanh chóng, đơn giản nhất.

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn tại nhà

Muốn cài đặt remote cửa cuốn thì trước tiên bạn phải biết remote cửa cuốn nhà bạn thuộc loại khóa điều khiển nào rồi mới tiến hành cài đặt. Do đó mà việc lựa chọn điều khiển cửa cuốn rất quan trọng.

cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

Trên thị trường hiện nay có hai loại remote thông dụng sau:

1. Remote cửa cuốn công nghệ mã số gạt

Với điều khiển này thì tần số sóng điện gắn trên remote và hộp nhận tín hiệu điều khiển đã được cố định, không thay đổi được. Mã số gắn trên hộp tín hiệu đã được ấn định trước và mã số trên remote được gạt giống với hộp nhận tín hiệu là được.

Khi sử dụng remote này chủ nhà cần nên chú ý không giao remote cho người không đáng tin vì điều khiển này rất dễ sao chép. Tham khảo bài viết hướng dẫn sao chép remote cửa cuốn tại nhà

2. Remote cửa cuốn công nghệ mã số vạch

Với loại điều khiển này thì sóng điều khiển và hộp nhận tín hiệu điều khiển tự động thay đổi được khi bạn cài đặt lại hoặc cài mới, nên kẻ xấu không đột nhập hay dò mã số để mở cửa nhà bạn được.

Việc cài đặt điều khiển đơn giản và dễ dàng nên chủ nhà tự mình thay đổi tần số cho thiết bị điều khiển cửa cuốn nhà mình được.

Tham khảo :

Bảng báo giá cửa cuốn Austdoor mới nhất trong năm 2020

Các bước cài đặt khóa cửa cuốn

các bước cài đặt remote cửa cuốn

• Lựa chọn điều khiển cửa cuốn phù hợp với cửa cuốn nhà bạn

• Xác định dòng mã, cách cài đặt

• Tiến hành cài đặt

• Test kiểm tra thử

• Hoàn thành xong

Bước 1: Bạn dùng tua vít vặn mở hết các ốc mở hộp điều khiển ra rồi tiến hành tìm bộ điều khiển trên mô tơ.

Bước 2: Mở hộp điều khiển ra bạn sẽ thấy có cái nút nhỏ màu đen hoặc màu nâu đỏ, nhỏ giống như hạt đậu (nút có ghi Memory).

Bạn ấn và giữ nút này trong khoảng 3 giây cho đến khi hộp điều khiển này mở chế độ cho phép nạp thêm mã điều khiển (thông thường thì đèn LED sẽ sáng màu đỏ lên và bạn bấm phím stop trên tay điều khiển. Đèn LED sẽ tắt đi và bạn hãy thử bấm lên xuống xem có được không. Như vậy bạn đã cài đặt hoàn thành rồi đấy.

Nếu như bạn ấn và giữ nút quá lâu trong 10 giây thì bộ nhớ sẽ tự động xóa cục bộ hết các mã điều khiển, thì lúc này bạn chỉ cần nạp lại mã trên hộp điều và trên tay điều khiển như ở trên là được.

Trường hợp bạn vô tình làm mất tay điều khiển gần nhà thì bạn nên xóa hết bộ nhớ điều khiển đi rồi nạp lại từ đầu để đảm bảo sự an toàn.

Cách xóa và thay đổi mã cửa cuốn

Cách này thường được áp dụng cho trường hợp bạn làm mất remote hoặc muốn đổi mã cửa cuốn sau thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn. Cách làm như sau:

Bạn cũng dùng vật nhọn để nhấn vào lỗ tròn rồi giữ trong 10 giây, lúc này bạn sẽ thấy đèn tắt, hãy giữ cho đến khi đèn sáng trở lại rồi mới thả ra. Bạn hãy chờ cho đèn nhấp nháy đến khi sáng hẳn rồi dùng remote thử lại.

Lúc này remote của bạn không điều khiển mô tơ hoạt động được, do đó bạn đã hoàn thành xong việc xóa mã cửa cuốn rồi. Bạn hãy làm theo các bước trên để cài đặt lại remote cửa cuốn.

Một số trường hợp gặp phải khi cài đặt cho điều khiển cửa cuốn

Một số trường hợp gặp phải

Nếu bạn đã áp dụng những cách bên trên những không thể cài đặt được thì nên kiểm tra lại một số vấn đề sau:

Remote của bạn không thuộc 1 trong 2 loại được sử dụng phổ biến hiện nay là điều khiển cửa cuốn mã gạt và điều khiển cửa cuốn mã nhảy.

Remote đang sử dụng và remote được mua mới không cùng tần số truyền ra. Mặc định được thiết lập cho nó là 317 MHz nhưng cũng có thể tự điều chỉnh từ 240MHz đến 960 MHz.

Hướng khắc phục

Trước tiên hãy kiểm tra xem tần số hoạt động của 2 loại remote có giống nhau hay chưa.

Mã remote cửa cuốn mới phải được xóa trước khi sao được sao chép.

Trong lúc cài đặt mật khẩu cho điều khiển cửa cuốn thì nên đặt 2 cái gần nhau để không bị ngắt tín hiệu.

Trong lúc thao tác cài đặt nên tránh xa những thiết bị không dây khác trong nhà như điều khiển tivi , điều khiển điều hòa, các thiết bị di động vì nó có thể làm nhiễu sóng trong quá trình cài đặt

TIN TỨC MỚI