CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy cho nhà ở mà bạn cần lưu ý

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy cho nhà ở mà bạn cần lưu ý

Hiện nay với người Việt Nam việc lắp đặt cửa cuốn đã quá quen thuộc, bởi tại các tòa nhà, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, hay nhà ở, người ta đã lắp đặt cửa cuốn rất nhiều. Tuy nhiên để có được một không gian đẹp lại có thể mang được may mắn đến cho ngôi nhà thì khi lắp đặt cửa cuốn bạn cũng cần chú ý đến phong thủy. Vậy kích thước cửa cuốn theo phong thủy là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này.

kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy, theo tuổi

+ Khi lắp cửa cho nhà, bạn phải lưu ý rằng kích thước của cửa phải theo dạng hoa loa kèn, nghĩa là kích thước cửa bên ngoài cùng phải to hơn cửa bên trong và cửa sau hoặc cửa hiên nhà là nhỏ nhất. Bên cạnh đó cửa ra vào cũng phải phù hợp với kích thước của cả ngôi nhà. Cửa phòng phải phù hợp với kích thước phòng và hợp phong thủy.

+ Đối với những ngôi nhà có sân trước thì khi bố trí cổng với cửa đi chính nên lắp tâm thẳng hàng. Điều này sẽ tránh được mệnh “hung” trong phong thủy. Kích thước cửa cũng phải tuân thủ theo quy tắc hoa loa kèn.

+ Thước lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều. Nhưng vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố “đẹp” theo thước lỗ ban.

+ Hiện nay hai dạng thước lỗ ban phổ biến nhất là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước lỗ ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa bạn sẽ có các kích thước khác nhau.

Những điều kiêng kỵ bạn cần quan tâm

lắp cửa cuốn hợp phong thủy

– Cửa cuốn không được quá rộng hay đặt quá cao, quá thấp hơn cửa chính. Điều này sẽ vô tình làm chướng ngại vật ngăn cản phong thủy vận hành.

– Không chỉ có cửa cuốn mà với mọi loại cửa nhà thì ta không nên đặt một hay nhiều cửa khác đối diện nhau. Bởi khi khí bay vào thì nó lại bay ra cửa kia.

– Khi dùng cửa cuốn, bạn cần phải lưu ý việc bảo trì để cửa hoạt động hiệu quả hơn và tránh những sự cố xấu xảy ra.

– Cửa chính không nên hướng thẳng về ngõ cụt, cây cổ thụ hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Bạn cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí nhiều.

Tham khảo thêm :

top 5 dịch vụ sửa cửa cuốn giá rẻ tốt nhất tại TPHCM

Hướng dẫn làm bẫy chống trộm đơn giả tại nhà

Chọn màu sắc, kích thước cửa cuốn phù hợp

Trước khi lắp đặt cửa cuốn bạn cần chú ý tới màu sắc, vị trí và kích thước cửa cuốn. Không được thiết kế cửa quá rộng, quá cao hay thấp hơn, làm ảnh hưởng đến sự vận hành tự động của cửa cuốn trong quá trình hoạt động sau này cũng như phong thủy cho ngôi nhà.

chọn màu sắc phù hợp

- Khi lựa chọn màu sắc bạn nên chọn cửa cuốn có cùng màu, phù hợp với ngôi nhà. Chọn màu theo xu hướng nhạt dần sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian rộng và thoáng hơn trong ngày hè nóng bức.

- Kích thước cửa cuốn cũng là một vấn đề quan trọng, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Cửa phải có kích thước, tỷ lệ phù hợp với ngôi nhà để tạo sự cân bằng, hài hòa. Vì thế, để công việc lắp đặt cửa cuốn được diễn ra suôn sẻ thì bạn nên biết một ít kiến thức liên quan đến phong thủy hoặc nhờ người khác tư vấn để chọn ra vị trí thích hợp nhất để lắp đặt cửa cuốn.

Để chọn cửa cuốn phù hợp và bảo vệ tốt cho ngôi nhà bạn nên lựa chọn một số loại cửa cuốn có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tránh xảy ra những sự cố không đáng có. Bạn có thể tìm hiểu bảng giá một số mẫu cửa cuốn chất lượng => Tại đây

TIN TỨC MỚI