CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Tiêu chuẩn kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Tiêu chuẩn kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Điều quan trọng nhất của một ngôi nhà không chỉ là vật liệu làm nhà, thiết kế và nội thất trong nhà mà vị trí, kích thước cửa chính cũng khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Đây chính là điều mà chủ nhà đều lo lắng mỗi khi xây nhà. Sau đây Nguyên Tâm sẽ hướng dẫn bạn chọn kích thước cửa chính 1 cánh đúng phong thủy. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 1 cánh

- Kích thước cửa chính 1 cánh phải phù hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu như cửa chính nhỏ quá sẽ khiến luồng khí tốt đi vào nhà ít còn nếu cửa chính quá lớn sẽ khiến luồng khí tốt vào nhà nhưng lại dễ bay đi khó mà ở lại.

- Khi chọn kích thước cửa chính 1 cánh cần phải chú ý đến sự cân bằng giữa chiều cao và chiều ngang của cửa. Nếu cửa chính quá cao mà bề ngang quá hẹp thì việc đi lại sẽ khó khăn, dẫn đến việc di chuyển đồ đạc qua cửa khá bất tiện. Còn cửa chính quá thấp mà bề ngang thì quá bự sẽ làm ngôi nhà mất cân xứng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tìm hiểu thêm :

kích thước cửa chính 2 cánh trong phong thủy

kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy nhà ở

Những điều bạn cần tránh khi đặt cửa chính

- Tránh đặt gương đối diện với cửa chính, bởi nó sẽ cản trở tài lộc vào nhà, nó mang tài lộc hất ngược ra ngoài thông qua cửa chính.

- Tuyệt đối không được đặt quá nhiều cửa chính trên cùng một hành lang dài. Và cũng không nên đặt cửa chính ở cuối hành lang. Bởi nó ảnh hưởng đến các hoạt động trong nhà, khiến luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài, chủ nhà không thịnh vượng. 

- Với những ngôi nhà có sân cổng thì vị trí đặt cửa chính không được thẳng hàng với cổng, cần phải bố trí lệch nhau một chút.

- Cửa chính và cửa phụ không đối diện nhau. Trong quan niệm phong thủy như vậy sẽ làm tài vận, tiền bạc của chủ nhà vừa vào bằng cửa chính lại ra ngoài hết bằng cửa phụ.

- Cửa chính nhà mình không được đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, bởi nó sẽ khiến việc lớn nhỏ trong nhà dễ bị người ngoài nhòm ngó, soi mói.

- Cũng không nên đặt cửa chính sát bên hoặc đối diện với cầu thang.

- Nếu như cửa chính không hợp hướng thì cần phải bố trí một cửa phụ ở ngách bên hợp hướng với gia chủ và sử dụng cửa đó thay cho cửa chính.

- Khi xây dựng cửa cần tuân theo tỷ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa ra vào và 3 cửa sổ. Và cần chú ý đến kích thước cửa sổ, không nên làm lớn hơn cửa chính ra vào. Nếu lỡ làm cửa sổ to hơn thì chia cửa sổ ra thành nhiều ô nhỏ để hóa giải.

kích thước cửa chính 1 cánh

Kích thước khung bao và kích thước thông thủy của cửa chính

- Kích thước khung bao: đây chính là kích thước của toàn bộ cửa chính. Kích thước này gồm cả bề dày của khung cửa xung quanh. Đây cũng chính là kích thước được dùng khi lên đơn đặt hàng với nơi sản xuất.

- Kích thước thông thủy: chính là kích thước sử dụng thực tế của cửa chính. Chiều rộng thông thủy chính là chiều rộng của cửa, được đo bằng khoảng cách giữa 2 bên khuôn đứng. Còn chiều cao thông thủy chính là chiều cao cánh cửa, được đo bằng khoảng cách từ mặt sàn nhà đến khuôn ngang của cửa chính.

Xem báo giá :

Sản phẩm cửa cuốn mitadoor giá rẻ chất lượng

Sản phẩm cửa cuốn austdoor chính hãng

Kích thước cửa chính 1 cánh hợp phong thủy

cửa chính 1 cánh

Cửa chính 1 cánh thường được dùng phổ biến là cửa chính mở quay có kích thước như sau:

- Chiều cao: 212 cm (khoảng xê lệch: 210,6 cm – 214,8 cm).

- Chiều rộng: 81 cm (khoảng xê lệch: 80,8 cm – 82,6 cm).

Với cửa chính có khuôn cửa có độ dày 4,5 cm:

- Chiều rộng: 212 cm + 4,5 cm khung bên phải + 4,5 cm khung bên trái = 221 cm

- Chiều cao: 81 cm + 4,5 cm khung bên trên = 85,5 cm

Với cửa chính có khuôn cửa có độ dày 6 cm:

- Chiều rộng: 212 cm + 6 cm khung bên phải + 6cm khung bên trái = 224 cm

- Chiều cao: 81 cm + 6 cm khung bên trên = 87 cm

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về kích thước cửa chính 1 cánh. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho việc xây nhà ở.

TIN TỨC MỚI