CÔNG TY TNHH CỬA NGUYÊN TÂM
TITADOOR VIỆT NAM

Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn là bao nhiêu ? [Giải Đáp]

Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn là bao nhiêu ? [Giải Đáp]

Khi lắp đặt cửa cuốn cho mặt tiền của ngôi nhà hay công trình thì có rất nhiều chủ nhà gặp vấn đề về hộp kỹ thuật cửa cuốn, bởi hộp kỹ thuật cần một khoảng trống. Việc hộp kỹ thuật có kích thước bao nhiêu là hợp lý để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho nhà ở hay công trình là rất cần thiết. Vậy kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì? Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn là bao nhiêu ?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn còn có tên gọi là hộp che cửa cuốn – là một bộ phụ kiện kỹ thuật quan trọng giúp cho cửa cuốn đóng mở được. Hộp kỹ thuật bảo vệ cửa cuốn khỏi những ản hưởng tá động của môi trường xung quanh như là nhiệt độ, độ ẩm, nắng mưa,... Một số thương hiệu như cửa cuốn austdoor hay cửa cuốn mitadoor còn thiết kế hộp kỹ thuật để tạo chi tiết đậm giá trị thẩm mỹ, hỗ trợ trang trí cho các căn nhà bằng màu sắc và các chi tiết bên ngoài.

hộp kỹ thuật cửa cuốn

Cấu tạo hộp kỹ thuật cửa cuốn

Trên thị trường hộp kỹ thuật cửa cuốn được chế tạo từ hai chất liệu khá phổ biến đó là tôn mạ và Alu. Có bộ phận khung sắt chắc bền giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho hộp kỹ thuật. Tùy vào vị trí lắp đặt tại công trình mà bạn chọn hộp kỹ thuật có 3 mặt hay 4 mặt.

Cấu tạo của hộp kỹ thuật

Ưu điểm của hộp kỹ thuật cửa cuốn

+ Hộp kỹ thuật có nhiệm vụ bảo vệ che nắng, che mưa, ngăn chặn khói bụi bám vào những phụ kiện cửa để đảm bảo cửa hoạt động trơn tru không bị hư hỏng do môi trường.

+ Nhờ hộp kỹ thuật mà những phụ kiện của cửa được bao bọc che đi giúp cho bộ cửa cuốn có được vẻ đẹp sang trọng, giúp toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà sang trọng hơn, nâng giá trị của ngôi nhà.

+ Ngoài ra khi có hộp kỹ thuật che đi phụ kiện điều khiển cửa cuốn, đây là cách chống trộm hiệu quả dành cho nhà bạn.

Kích thước hợp lý của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Thường thì hộp kỹ thuật cửa cuốn được tính theo hình hộp, chiều dài hộp kỹ thuật bằng chiều dài nan cửa. Bên trong hộp kỹ thuật có không ít phụ kiện nên kích thước hộp không chỉ đủ để chứa đựng các phụ kiện này mà còn phải phù hợp với vị trí của không gian lắp đặt. Đồng thời phải đảm bảo chức năng, độ an toàn và tăng giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền căn nhà, do đó hộp kỹ thuật không được quá lớn cũng không quá nhỏ.

kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn

Kích thước hợp lý của hộp kỹ thuật với các khoảng trống tối thiểu là:

  • Chiều ngang tường lắp động cơ: 60 cm
  • Chiều ngang tường: 33 cm
  • Chiều cao hộp kỹ thuật: 46 cm
  • Trường hợp cửa cuốn kéo tay thì chiều ngang hai bên tường khoảng 45 cm.

Trên đây chỉ là kích thước tối thiểu thôi, chúng ta còn tùy thuộc vào từng loại cửa có diện tích lớn nhỏ khác nhau để điều chỉnh kích thước của hộp kỹ thuật cho phù hợp. Nhờ đó mới có thể vừa đảm bảo hộp hoạt động đúng tính năng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho mặt tiền.

Tham khảo thêm:

hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi bị mất điện đơn giản nhất

3 bước sửa cửa cuốn bị kẹt hoặc bị lệch hiệu quả nhất

TIN TỨC MỚI